Việc xây dựng các bất động sản xanh tại Hà Nội nói riêng đã được xuất hiện từ lâu, tuy nhiên việc “xanh” đúng nghĩa thì rất ít những chủ đầu tư làm được. Vậy hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này về mong muốn sống tại các chung cư “xanh” của các hộ dân cư nhé!

Xu hướng sống xanh của cư dân hiện nay

Xu hướng sống xanh hiện nay

Tại Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, thì tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, khói bụi đang tăng cao và cùng với đó là trong 2 năm gần đây sự bùng phát của đại dịch Covid 19 – được xem như hồi chuông cảnh tỉnh về sức khỏe cho chính bản thân và gia đình cư dân. Vì vậy, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tiêu chí “xanh” cho môi trường sống được người dân đặc biệt chú ý. 

Ngày nay, tiêu chí “cao cấp” của các căn hộ chung cư không chỉ là đắt tiền, thiết kế sang trọng theo kiến trúc Châu Âu hay vị trí nằm đắc địa tại trung tâm thành phố mà “cao cấp” còn là các tiện ích xung quanh đi kèm,an ninh đảm bảo, không gian sống rộng rãi, thoáng mát và được tích hợp hệ thống cây xanh.

Và đặc biệt đối với các thế hệ trẻ, các gia đình hiện đại, họ đang là những người được chứng kiến rõ nhất các chuyển biến xấu về khí hậu và môi trường, vì vậy họ dần thay đổi tư duy cách sống – chú trọng vào sức khỏe thể chất, tinh thần. Từ đó, họ đã nhận thức và mong muốn được hòa mình với lối sống xanh.

Thiết kế chung cư xanh sao cho đúng nghĩa

Chung cư xanh là như thế nào

Với quỹ đất tại thành phố Hà Nội được xem như “Tấc đất, Tấc vàng”, việc trồng thêm 1 cây xanh vào không gian sống khiến các chủ đầu tư phải đau đầu vì nó sẽ làm giảm diện tích xây dựng không gian ở và đồng nghĩa với việc lợi nhuận của họ cũng sẽ bị giảm. 

Nhưng đó sẽ là tư duy lỗi thời của các chủ đầu tư. Vì hiện nay, mong muốn sống xanh tại thành phố tấp nập, chặt chội của người dân hiện nay đang tăng cao. Từ đó cũng có thể giúp tăng lợi nhuân của công ty.

Nhưng xanh thế nào cho đúng nghĩa? 

Một căn hộ chung cư được đánh giá  “xanh”  đúng nghĩa cần đạt đủ 5 tiêu chí:

  • Vị trí tốt, thuận tiện đi lại từ đó giảm thiểu việc sử dụng phương tiện cá nhân giúp giảm lượng khí thải.
  • Không gian sống phải thân thiện và tốt cho sức khoẻ của con người.
  • Các thiết bị điện trong nhà là các thiết bị tiết kiệm điện và nước phải là nguồn nước sạch.
  • Khả năng tái chế nước sinh hoạt hàng ngày, phân loại và tái chế rác thải sinh hoạt hàng ngày.
  • Cây xanh là một phần không thể thiểu trong tiêu chí “sống xanh” vì sẽ làm môi trường trong lành hơn.

Nhiều chủ đầu tư còn nhầm lẫn, “xanh” ở đây là cứ nhiều cây xanh trong nơi ở của dân cư là được. Dưới đây là ví dụ về khu chung cư được ví như “khu vườn thẳng đứng” với ban công ngập tràn cây xanh tại Tứ Xuyên – Trung Quốc: 

Nhưng thay vì sẽ được như kì vọng là một khu đáng sống thì nơi đây trở nên hoang tàn và không dân cư nào muốn ở vì cây xanh không được chăm sóc thường xuyên nó sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng cho muỗi và côn trùng.

Đây cũng là một bài học cho các chủ đầu tư ở Việt Nam, và một doanh nghiệp lớn về đầu tư, xây dựng và phát triển các dự án bất động sản như công ty cổ phần đầu tư đô thị An Hưng cũng không thể bỏ qua. 

Không gian sống xanh đẳng cấp tại dự án The Charm An Hưng

Dự án The Charm An Hưng đang được đánh giá rất tốt về việc đáp ứng các tiêu chí “xanh” cho căn hộ chung cư. Trong đó có thể kể đến là việc xây dựng các căn hộ chung cư luôn theo hướng mở, tận dụng tối đa ánh sáng và gió trời tự nhiên vào trong căn nhà của dân cư bằng việc xây dựng các ban công hay Logia. Ngoài ra là việc tích hợp các cây xanh xung quanh không gian sống, khu vui chơi trẻ em, trên các con đường bộ và bên cạnh những bể bơi 4 mùa đã giúp đem đến bầu không khí trong lành và đảm bảo sức khỏe cho cư dân sinh sống tại đây. 

Đến với The Charm An Hưng bạn sẽ được đảm bảo về tiêu chí sống xanh với một không gian sống vô cùng hoàn hảo và đẳng cấp. Vậy hãy là một người thông minh cho việc lựa chọn không gian sống của mình nhé.

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0911 45 1105