Sau những biến động của thị trường, nhiều nhà đầu tư có sự “e ngại” đáng kể khi quyết định rót vốn vào một bất động sản nào. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này để xem đâu là lối đi cho các nhà đầu tư bất đông sản trong tương lai!

Biến động thị trường bất động sản đầu năm 2023

Trong những tháng đầu năm 2023, thị trường bất động sản vẫn đang trong tình trạng “đóng băng” và chưa có dấu hiệu phục hồi. 

Theo báo cáo quý I/2023 của Hội Môi giới Bất động sản (VARs) công bố, nguồn cung của các phân khúc khoảng 25.000 sản phẩm nhưng trong đó hầu hết các dự án đều trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý, chưa được phép mở bán chính thức. Số hiếm hoi các dự án đủ điều kiện để mở bán, cho phép thuê mua thì các chủ đầu tư lại đang e dè với sự biến động của thị trường sẽ gây ảnh hưởng đến lợi nhuận dự án. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đang giữ tâm thế “chờ đợi”.

Biến động bất động sản 2023

Sản phẩm thấp tầng, đất nền chiếm khoảng 50% nguồn cung nhà ở của nhà nước. Trong khi, thu nhập của người dân bị ảnh hưởng kéo theo nhu cầu mua nhà của họ giảm. Ngoài ra, sản phẩm của thị trường bất động sản hiện nay là các căn hộ, chung cư cao cấp với giá cả “trên trời”, không phù hợp với “túi tiền” của người dân.

Bên cạnh đó, tính thanh khoản tại quý đầu năm nay được ghi nhận là không cao. Vì một phần do nguồn tài chính của người dân, một phần là do sản phẩm của thị trường có sự chênh lệch về phân khúc cao cấp, giá rẻ và bình dân. Bên cạnh đó, đại đa số khách hàng cũng đang bật cho mình “nút chờ” để đợi giá của các bất động sản giảm giá rồi mới mua.

Tuy nhiên, trong quý I vẫn có những dấu hiệu tích cực từ các dự án có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín và chất lượng tốt. Bên cạnh đó là những dấu hiệu tích cực từ các quyết định, giải pháp của Chính Phủ nhưng vẫn chưa được triệt để.

Đầu tư vào đâu để sinh lời?

Mặc dù là trầm lắng nhưng theo các chuyên gia, năm 2023 sẽ là năm có sự thanh lọc cao, là cơ hội cho các chủ đầu tư uy tín vào các sản phẩm chất lượng, cho các doanh nghiệp môi giới có mô hình và quy trình chuyên nghiệp. Và đặc biệt đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thông minh và các nhà đầu tư “mới vào cuộc”.

Dự án shophouse The Charm An Hưng dự đoán sinh lời cao cho các nhà đầu tư

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư sẽ có thể sở hữu được những dựa án bất động sản chất lượng, tiềm năng và có giá trị thật sự. Sau khi thị trường ấm dần lên, thì các nhà đầu tư có thể kiếm được lời nhanh chóng vì giá đất tăng.

Một trong những loại hình bất động sản được đánh giá sẽ sinh lời cao đó là các bất động sản thương mại. Nhu cầu thuê, mua, đầu tư kinh doanh tại các mặt bằng đắc địa trên các tuyến đường phố lớn, các khối đế chung cư đang tăng cao do thị trường du lịch quay teowr lại sôi nổi và cộng đồng dân cư đông đúc. 

Và không thể không kể đến, dự án chung cư The Charm An Hưng tọa lạc tại quận Hà Đông. Tổ hợp liền kề và shọhouse tại đây được đánh giá sẽ là nơi “xuống tiền” uy tín cho các nhà đầu tư trong tương lai, bởi nó không chỉ có vị trí đắc địa tiếp giáp với tuyến đường lớn Tố Hữu – Lê Văn Lương, với các thiết kế và tiện ích đẳng cấp mà còn có chủ đầu tư uy tín là Công ty cổ phần đầu tư Đô Thị An Hưng với hơn 10 năm hoạt động.

Có thể nói, tiềm năng tăng giá của các dự án bất động sản vẫn còn rất lớn cùng với đó là nhu cầu mua của khách hàng và của các nhà đầu tư cũng tăng cao. Mong rằng, trong thười gian tới, thị trường bất động sản có thể sôi nổi trở lại và với các nhà đầu tư thông thái, hãy đưa ra các quyết định đầu tư thật đúng đắn với các biến động của thị trường.

Từ khóa

Tin liên quan

HOtline :0911 45 1105